Sponsored Ads

สนุก คอมพิวเตอร์

07 กรกฎาคม 2565

รีวิว คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ตามติดข่าวสาร อินเตอร์เน็ต และโปรแกรมต่างๆที่น่าสนใจ

iTnews - Technology

07 กรกฎาคม 2565

iTnews

รับออกแบบและดูแลเว็บไซด์โดย Webmaster มืออาชีพ กับประสปการ์ณ 15 ปี ในการสร้างและดูแลเว็บไซต์
ด้วยราคาสุดประหยัด ราคาเริ่มต้นที่ 3500 

ติดต่อสอบถาม Email choochoo1503@gmail.com tel.0918782814 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

มาชมวีธีป้องกันไวรัสเข้าสู่คอมพิวเตอร์ที่ทำได้ด้วยตัวเอง

คนที่ใช้คอมพิวเตอร์บ่อยๆนั้นบางครั้งมีปัญหากวนใจที่สุดคือการที่ไวรัสอะไรไม่รู้เข้ามาสู่คอมพิวเตอร์ตัวโปรดของคุณทำให้มันช่างน่ารำคาณยิ่งนักซึ่งพอเข้ามาเเล้วก็ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงเเละทำงานไม่เหมือนเดิม

                จากนี้ไปปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดลงเรานำวิธีการป้องกันไวรัสเข้ามาสู่คอมพิวเตอร์ของคุณมาฝากกันทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

                 อย่างเเรกคือ เราต้องอัพเดท Windows อย่างสม่ำเสมอ เพื่อการป้องการการก่อตัวของไวรัสเเละมัลเเวร์ใหม่ ที่จะเข้ามาสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าอัพเดทช้าก็จะมีความเสี่ยงรวมถึงการใช้ Windows เวอร์ชั่นที่ไม่เก่าเกินไปเเละเป็นเวอร์ชั่นที่ไมโครซอฟท์สนับสนุนก็จะดีมาก

                 ต่อมาคือควรใช้ของที่ถูกลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ โปรเเกรมต่างๆก็ควรใช้ในสิ่งที่ถูกลิขสิทธิ์ซึ่งถ้าไม่ถูกเเล้วอาจจะมีไวรัสเเผงมาก็เป็นได้ เเละถ้าให้ดีควรติดตั้งโปรเเกรม Antivirus เพื่อการที่จะตรวจจับไวรัสที่จะเข้ามาในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เเค่เพียงเสียเวลาติดตั้งไม่นานก็จะทำให้คุณสบายใจขึ้นได้มากเลยทีเดียวถัดมาคือต้อง Back up ข้อมูลของคุณเก็บไว้ ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ใน External Hard Disk หรือบน Cloud Storage ซึ่งจะช่วยให้ไม่สูญเสียไฟล์เหล่านี้เมื่อถูกคอมพิวเตอร์โดนไวรัส

                 สุดท้ายเเล้วคือไม่ควรที่จะเปิดไฟล์เเปลกปลอมที่เข้ามาสู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ การเปิดอีเมล หรือ ดาวน์โหลดไฟล์ หรือ คลิกลิงก์ที่ได้รับจากคนเเปลกหน้านั้นต้องระวังไว้ให้ดีอาจจะเเฝงมาด้วยการที่เขาจะปล่อยไวรัสเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้โปรดระวังไว้ให้ดี เเละต้องหมั่นตรวจสอบให้ดีเเละลบทิ้งจากเครื่องทันทีเพื่อไม่ให้พวกไวรัสมากวนใจคุณได้ เเละนี้คือการป้องกันไวรัสที่จะเข้ามาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณรัก เเละโปรดทำตามนี้เป็นประจำถ้าหากต้องการให้คอมพิวเตอร์ของคุณอยู่กับคุณไปนานๆ เเละที่สำคัญควรดูเเลรักษาให้ดีไม่ให้มีฝุ่นมาเกาะคอมพิวเตอร์ของคุณเพราะนั้นอาจจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เครื่องพังได้เช่นกันควรดูเเลรักษาให้ดีเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถใช้คอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างคุ้มค่าเเละได้อยู่คู่กับคุณไปนานๆ

Sponsored Ads

Sponsored Ads

subscription

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Sponsored Ads